Ngày 08/5/2020, Đảng bộ Sở GTVT tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 57 đảng viên đến từ 07 chi bộ trực thuộc. Đại hội đã diễn ra thành công trong không khí phấn khởi, dân chủ và đoàn kết, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đảng bộ Sở GTVT tỉnh Sơn La là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, có nhiệm vụ lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giao thông vận tải và an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Sở GTVT đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành như: Tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng các quy hoạch, đề án về GTVT; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý bảo trì đường bộ; đẩy mạnh phong trào xây dựng đường GTNT gắn với MTQG xây dựng nông thôn mới; tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp huy động nguồn lực triển khai các dự án đường ô tô đến trung tâm xã đi được bốn mùa; các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh (Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, Cảng hàng không Nà Sản, tuyến tránh thành phố Sơn La); công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được siết chặt. Ngoài ra, công tác xây dựng đảng cũng đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, giữ gìn kỷ luật đảng được tổ chức thực hiện có hiệu quả. Những yếu kém, tồn tại của nhiệm kỳ trước đã được khắc phục, sửa chữa... Những kết quả đạt được nêu trên đã góp phần tích cực vào việc phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua.

Trên cơ sở tổng kết đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã thảo luận, thống nhất về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng cấp trên.

Đảng viên bỏ phiếu sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Đảng bộ Sở

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Chí Xuyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở GTVT trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong công tác lập và quản lý quy hoạch giao thông vận tải, công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, chương trình đường giao thông đến trung tâm xã đi được bốn mùa, các dự án trọng điểm, cải cách hành chính và công tác xây dựng Đảng.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đại hội cần phát huy trí tuệ tập thể để quyết định chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm nhiệm, sáng suốt lựa chọn các đồng chí ưu tú, có tinh thần trách nhiệm cao, có đức, có tài, có trình độ để tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Sở lần thứ 38, cũng như việc lựa chọn các Đại biểu đi dự Đại hội Đảng cấp trên.

Ban Chấp hành mới ra mắt trước đại hội

Với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội đã lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 06 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ Sở họp phiên thứ nhất bầu Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở họp bầu Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở; Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.